Tên các loại kính mắt thời trang có thể bạn chưa biết? - Beautieye

Tên các loại kính mắt thời trang có thể bạn chưa biết?

Kính mắt được cấu tạo như thế nào

Tên các loại kính mắt thời trang có thể bạn chưa biết?

Kính mắt thời trang từ lâu đã không còn xa lạ với mọi người. Các loại kính mắt không chỉ hỗ trợ những người bị cận thị, viễn thị hay loạn thị. Ngoài ra nó còn được coi là một phụ kiện làm đẹp, thời trang. Vậy kính mắt có những loại nào, tên các loại kính mắt và. Công dụng của từng loại mắt kính ra sao? Sau đây, Kính mắt Beautieye sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi sau nhé!

Vậy kính mắt là gì?

Kính mắt thời trang hay còn được gọi với tên kính đeo mắt là một loại vật dụng gồm các thấu kính thủy tinh hoặc nhựa cứng. Thường được đặt trong khung để đeo trước mắt, một mối nối qua mũi và hai thanh tựa vào hai tai.

kinh-mat-la-gi
Kính mắt thời trang là gì

Kính mắt là vật an toàn bảo vệ mắt chống lại các mảnh vụn bay dành cho công nhân xây dựng hoặc kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Kính mắt còn là phụ kiện thời trang và bảo vệ mắt khỏi các tác nhân ánh sáng như tia UV. Ngày nay có rất nhiều loại kính mắt trên thị trường, với nhiều các gọi tên sau đây

Kính mắt được cấu tạo như thế nào? 

Kính mặt thường được cấu tạo gồm 2 phần chính: Gọng kính và tròng kính (phụ kiện kính).

Phần gọng kính có thể làm bằng kim loại chống gỉ, hợp kim titan hoặc chất nhựa dẻo (cứng hoặc dẻo).Và đây là bộ phận làm khung cho kính và nâng đỡ tròng kính. Các khớp sắt nhỏ có vai trò nối hai phần của gọng kính lại với nhau.

Kính mắt được cấu tạo như thế nào
Kính mắt được cấu tạo như thế nào

Phần tròng kính được làm bằng thuỷ tinh, nhựa hay Polycarbonate. Đặc biệt phải tùy theo nhu cầu của người dùng và mục đích sử dụng. Nhưng, do nhiều nhược điểm mà kính thủy tinh không thực sự được ưa chuộng.

Tên các loại kính mắt thời trang hiện nay

– Kính cận/Kính thuốc

Tên các loại kính mắt đầu tiên phải kể đến là. Kính cận hay còn gọi là kính thuốc là loại kính dùng để điều chỉnh tật khúc xạ. Chi tiết hơn, những loại kính này có khả năng bẻ cong ánh sáng đi vào mắt để giảm bớt ảnh hưởng của các tình trạng như cận thị, viễn thị hoặc loạn thị. Hiện nay có rất nhiều loại kính cận thời trang mà được rất nhiều bạn trẻ sử dụng.

Kính thuốc
Kính thuốc/Kính cận

Xem thêm: http://beautieye.com/kinh-can-kc05/

Khi mắt bạn bị tật cận thị, viễn thị hoặc loạn thị, hãy đo mắt để biết chính xác thông số độ cận, viễn, loạn. Từ đó có thể lắp đúng kính giúp cải thiện tầm nhìn cho mắt. Trong vài năm gần đây, kính thuốc đã tích hợp thêm một số tính năng mới. Chẳng hạn như: Đổi màu, chống ánh sáng xanh, chống tia UV,… Để đáp ứng nhu cầu của con người.

– Kính râm cận 

Kính râm cận là tên các loại kính mắt thời trang được ưa chuộng trong những ngày hè dành cho những ai bị cận thị hoặc có vấn đề về mắt. Loại kính này, có công dụng vừa giúp nhìn rõ hơn lại bảo vệ đôi mắt khỏi tia nắng mặt trời gay gắt.

Đây cũng là loại kính râm có tròng được làm dựa trên độ cận của mắt (cận thị, viễn thị hoặc loạn thị) phù hợp với người dùng. Mặt kính râm cận không chỉ bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời. Mà còn có công dụng tránh khói bụi mà còn giúp những người có bệnh về mắt như cận, viễn hoặc loạn. Và bạn có thể sử dụng phụ kiện thời trang sành điệu này mà vẫn nhìn rõ ràng mọi vật.

kinh-ram-reeman-c4
Kính râm cận Reeman Kr2000

Mua ngay: http://beautieye.com/kinh-ram-reeman-kr2000/

– Kính chống bụi

Kính chống bụi là tên của loại kính thường được sản xuất từ chất liệu Polycarbonate có độ bền và khả năng chịu đựng tốt. Ngoài ra, nó còn bảo vệ cho mắt tránh bụi bẩn, kính chống bụi còn giúp cho mắt không bị mỏi và nhức khi làm làm việc ngoài trời, tăng khả năng quan sát hơn.

Kính chống bụi
        Kính chống bụi

– Kính áp tròng

Kính áp tròng (lens, kính tiếp xúc) là tên các loại kính mắt ôm sát vào giác mạc, hình chảo, có độ cong phù hợp với giác mạc và không cần gọng đỡ. Loại kính được làm từ chất liệu tổng hợp, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường của mắt.

Kính áp tròng
Kính áp tròng

Đây là loại kính được sử dụng để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt như cận thịloạn thịviễn thị. Có rất nhiều loại kính áp tròng với công dụng, màu sắc khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Và việc sử dụng kính áp tròng mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp người đeo có tầm nhìn tốt hơn, nhìn bao quát không gian xung quanh và không có cảm giác nhìn mờ, nhòe do các yếu tố khách quan.

Xem thêm: http://beautieye.com/nhung-dieu-can-biet-ve-kinh-ap-trong-loan-thi-trong-suot/

Cách lựa chọn kính mắt phù hợp

Cách chọn lựa loại mắt kính cũng là việc vô cùng quan trọng.

Và nên đạt được các yêu cầu cơ bản nhất sau đây:

– Đồng nhất và trong suốt

– Độ bền tốt, không dễ vỡ, không dễ xước (nhất là loại kính nhựa)

– Thẩm mỹ (chiết xuất cao và nhẹ): mỏng, nhẹ, sáng.

– Chống được tia cực tím khi ra nắng, nhìn được chính xác, không gây lóa mắt, không làm mỏi và bảo vệ được mắt.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại trong kính được sản xuất với công nghệ và chất lượng thấp. Với những chiêu trò PR, chào bán với những đặc tính ưu việt mà người sử dụng thiếu kinh nghiệm không thể nhận biết được. Và đặc biệt là các loại hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ nguồn gốc, có thể gây ảnh hưởng lâu dài tới thị lực và các bệnh lý tại mắt. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và chọn mua kính tại các cơ sở có uy tín, có sự tư vấn của chuyên viên khúc xạ.

Mọi thông tin tư vấn đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Kính áp tròng chính hãng: Beautieye

Fanpage: Kính mắt Beautieye

Website: Beautieye.com

Email: kinhmatbeautieye@gmail.com

Hotline:  0337340583

Địa chỉ: 15 Phú Kiều, Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *