Nên đeo kính áp tròng cả ngày hay không và đeo bao nhiêu tiếng một ngày

Nên đeo kính áp tròng cả ngày hay không và đeo bao nhiêu tiếng một ngày

Nên đeo kinh áp tròng cả ngày hay không

nên đeo lens cả ngày không
Nên đeo lens cả ngày hay không

Nên đeo kính áp tròng cả ngày hay không? Thời gian đeo kính áp tròng bao nhiêu là phù hợp để chúng ta vừa có những trải nghiệm thoải mái mà không ảnh hưởng đến đôi mắt của chúng ta.Theo khuyến cáo thì bạn nên đeo kính áp tròng tối đa từ 5 – 8 tiếng. Đây cũng là khoảng thời gian hoàn toàn phù hợp để lens mắt hoạt động tốt nhất. Ngăn ngừa đôi mắt bị khô, bị đỏ.

Thời gian đeo lens hợp lý là bao nhiêu

Lens hay kính áp tròng có thể đeo ngay khi bạn mới thức dậy cho đến khi bạn đi ngủ, chúng không có gọng kính vì thế rất tiện lợi. Theo như khuyến cáo, thời gian đeo lens phù hợp nhất là từ 5-8 tiếng. Đây là một khoảng thời gian để người sử dụng lens cảm nhận  được trọn vẹn cảm giác tiện lợi mà cặp lens mang lại nhưng hoàn toàn sẽ không gặp các vấn đề khô mắt, đỏ mắt.

thời gian đeo kính áp tròng hợp lý
Thời gian đeo kính áp tròng hợp lý

Dù thế trên thực tế, có những người thường xuyên phải đi làm văn phòng hay làm việc tăng ca thì thường sẽ có thời gian đeo lens nhiều hơn. Trong trường hợp này thì nên đeo lens trong bao nhiêu tiếng?

Giải pháp cho bạn là trong thời gian nghỉ ngơi trong ngày làm việc. Ví dụ nghỉ trưa, nghỉ giải lao, bạn có thể ngừng đeo lens 30-60 phút. Tại thời điểm này, đặt kính áp tròng vào dung dịch, ngâm nước. Hãy để mắt và cả cặp lens được “nghỉ ngơi” đúng cách trong khoảng thời gian thích hợp để đảm bảo sức khỏe của mắt.

Ngoài ra, dung dịch này còn giúp bảo vệ tròng kính một cách lâu dài. Khi làm việc trong thời gian dài. Chưa kể rằng việc sử dụng giờ nghỉ sẽ không làm gián đoạn công việc của bạn. Hãy sử dụng chúng một cách nghiêm túc để giữ cho đôi mắt của bạn luôn khỏe và đẹp.

Không đeo kính áp tròng lâu hơn 8 giờ/ngày

Kính áp tròng thường ​có tuổi thọ cao từ 6 đến 12 tháng. Chúng có thể hoạt động hiệu quả trong một thời gian dài lên đến cả ngày. Nhiều thương hiệu kính mắt quốc gia và bác sĩ nhãn khoa cũng khuyến cáo bạn nên đeo kính không quá 8 giờ một ngày. ​Đeo kính hơn 8 giờ một ngày có hại cho mắt của bạn

Không đeo kính áp tròng lâu hơn 8 giờ/ngày
Không đeo kính áp tròng lâu hơn 8 giờ/ngày
​Các nguyên nhân cụ thể được đưa ra dưới đây:
Môi trường Việt Nam tương đối nhiều khói bụi. Vì thế nên rất dễ ảnh hưởng trực tiếp đến kính áp tròng. Do đó làm giảm khả năng bảo vệ mắt và ảnh hưởng của thấu kính đối với mắt. Nhiều người thường quên hoặc lười sử dụng thuốc nhỏ mắt khi đeo kính. Đây là nguyên nhân khiến mắt bị sưng, đỏ và khô nếu sử dụng liên tục trong ngày. Chưa kể rằng điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng của kính áp tròng
Ngoài ra, việc chỉ đeo kính áp tròng trong thời gian 8 tiếng mỗi ngày. Sẽ góp phần hỗ trợ, bảo vệ mắt, giữ cho kính áp tròng luôn ở trạng thái tốt nhất.

 

Mong rằng BEAUTIEYE đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Bạn có thể xem thêm bài nhiều bài viết hơn tại đây, nếu bạn có những thắc mắc, băn khoăn thì hãy liên hệ ngay với BEAUTIEYE để được tư vấn và giải đáp.

Theo dõi BEAUTIEYE để nhận nhiều ưu đãi hơn bạn nhé:

Fanpage: https://www.facebook.com/BEAUTIEYE 

Instagram:  https://www.instagram.com/beautieye.store/?hl=fr

Tiktok:  https://vt.tiktok.com/ZSex2mEb8/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *