KÍNH - TRÔNG THỜI TRANG HAY KHÔNG? DO BẠN. - Beautieye

KÍNH – TRÔNG THỜI TRANG HAY KHÔNG? DO BẠN.

kinh-mat

Nội dung bài viết

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”

Giống như bạn đang trong một căn nhà vậy cặp kính là diện mạo của khuôn mặt

Khi vào một căn nhà có nhiều chi tiết đáng mà để tâm như phòng khách, phòng bếp. Rèm cửa, sofa, bàn ghế… thì thứ đập vào mắt bạn nhiều nhất chắc có lẽ là cửa (Cửa chính/Cửa sổ). Một loại cửa cho ta vào, một loại cửa cho ánh sáng vào. Cái cửa ấy có đẹp hay không. Nó lại phù thuộc vào hướng ánh sáng, thiết kế của ngôi nhà. Thứ trang trí lên đó nữa (Rèm cửa, chất liệu, kính..). Và thứ trang trí cho cửa sổ tâm hồn chúng ta – không phải thứ gì khác ngoài đôi kính.

Kính – đã xuất hiện rất lâu trong lịch sử loài người. Giờ nó đã vượt qua hơn cả chức năng của nó thông thường. Không nhất thiết phải cận, phải loạn hay dành cho mục đích che râm. Có nhiều người bây giờ, chọn kính vì trông cho đẹp. Nhu cầu này âu cũng bình thường và không có gì đáng nói. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi rằng : “Tại sao trông trên lookbook hay hình ảnh quảng cáo. Chiếc kính đó trông đẹp ơi là đẹp mà mình đeo lại không đẹp không?”

Tất nhiên rồi, chúng ta đâu phải là Jennie hay Kris Wu. Hãy bỏ qua các điều kiện chụp chuyên nghiệp hay photoshop. Điều đơn giản là chúng ta khác hoàn toàn so với những gương mặt đại sứ thương hiệu kia. Vì sao?

Hãy coi thời trang mà mình hay chia sẻ các bạn nó. Nằm ở quy mô nhỏ hơn là khuôn mặt các bạn. Nhiệm vụ là cơ thể và cái kính các bạn đeo là “quần áo” mặc lên. Rất rất rất nhiều bài viết mình có đề cập. Cơ thể mỗi con người đều khác nhau, to có, mập có, gầy có, tròn có, thon có. Thì gương mặt cũng y chang như vậy. Chúng ta có 10001 khuôn mặt khác nhau với cấu trúc cằm, xương hàm, mũi, vị trí mắt khác nhau. Chúng ta có mặt vuông, mặt thon, mặt tròn, mặt oval, mặt chữ điền. Tương xứng với cằm chẻ, cằm V line, cằm hếch vv.vv. Mũi thì cũng có mũi cao, mũi tẹt, mũi cánh to và mũi cánh nhỏ. Mắt thì có mắt xếch, mắt buồn, mắt biếc (à quên) – mắt to, mắt sụp. Rất đa dạng.

Vậy – giống như mặc đồ – chiếc kính sinh ra là để phù hợp với mỗi tạng khuôn mặt và mỗi cấu trúc của khuôn mặt đó để lại quy chuẩn về tiêu chí “Thời trang là để che lấp khuyết điểm và giúp con người đẹp hơn”. Nó lại quay về câu chuyện “Tỉ lệ”. Ái chà – các bạn lại kêu “Đeo cái kính thôi có gì mà phức tạp ư”.

Nếu bạn chỉ đeo vì bạn cận hay mắt bạn không rõ – Mình nghĩ các bạn không cần đọc thêm đâu. Nhưng để đẹp, nó lại là một câu chuyện khác.

Phù hợp với khuôn mặt:
Như mình có đề cập, mỗi thứ nằm trên khuôn mặt (Mắt, mũi, môi, cằm..) đều liên quan mật thiết với thứ kính mà bạn chọn. Song song là khuôn dáng của mặt bạn. Một người mặt to không thể nào đeo một chiếc kính gọng nhỏ xíu sẽ làm cho gương mặt càng trở nên khổng lồ hơn. Nhưng nếu nó kèm theo một chiếc gọng lớn vừa đủ để cân bằng và ton-sur-ton với khuôn mặt – thì nó lại là 1 câu chuyện khác.
Hay mặt bạn nhỏ mà lại thích đeo kính quá khổ thì khi nhìn vào bạn – người ta sẽ thấy gì ngoài một cái kính cả.

Kính có các thứ để quan tâm như sau: hình dạng gọng kính, hình dáng mặt kính, màu sắc gọng kính và kiểu kính. Tại sao bạn ra tiệm kính có rất nhiều dạng khác nhau.

kinh-mat

À không phải là trông để thời trang đâu mà để nó phù hợp với mỗi tạng người với khioon mặt khác nhau.

Phù hợp với mục đích: Bạn chọn kiểu dáng kính vì mục đích gì? Đi học, đi làm, đi thể thao hay chỉ đơn giản là đeo cho đẹp đi ra ngoài đường tránh bụi tí rồi về? Nó có phù hợp với công việc bạn đang làm hay không. Sẽ chắc ai đeo GM đi chạy bộ cả.
(Trong hình ảnh mình có post hình ảnh minh hoạ í).
Phù hợp về màu:

Màu sẽ có những nhánh nhỏ sau đây:

1. Màu da: Da của bạn là da ngăm hay da sáng, da của bạn là da vàng, da đen, da trắng hay da lai chung chung. Bạn thích chọn kính nổi bật lên hay tiệp chung với màu da của bạn?

2. Màu mắt: Mắt màu nâu hay mắt màu đen (So với người châu Á). Cũng liên quan đến bạn chọn màu của gọng hay màu của mắt kính nữa. Mắt bạn đẹp có thể đeo kính trong hay mắt bạn có khuyết điểm gì đó, lựa chọn kính màu cũng chẳng có gì sai.

3. Màu tóc: Đúng vậy – Tóc là 1 thứ bạn có thể thay đổi màu bởi nhuộm. Khác với làn da khuôn mặt khó có thể thay đổi thì tóc lại là một quân bài chủ lực để mix chung với kính. Tuỳ thuộc vào da của bạn như thế nào mà bạn có thể nổi bật phần tóc và bạn đang thiếu gì đó ở khuôn mặt đúng không. Chính xác, kính đồng màu với tóc sẽ là thứ link từ trên xuống dưới và không tạo cảm giác trơ trọi về màu sắc ở phần đỉnh đầu.

4. Màu đồ: Cuối cùng, để trông thời trang và có gu màu sắc hơn. Chiếc kính bạn chọn hàng ngày sẽ càng tinh tế hơn nếu nó theo gam màu mà bạn mặc – có thể là ton-sur-ton với toàn bộ outfit. Hay cao cấp hơn đó là sự chuyển màu, nghĩa là từ tóc cho tới chân của bạn – người xem được chiêm ngưỡng sự chuyển màu từ tóc – mắt kính- cổ- áo-thắt lưng- quần- vớ và cuối cùng là giày. Tại sao các fashionista lại thu hút được vậy – vì người ta chú ý tới cả những điều nhỏ nhặt đó.

Mắt kính, vớ đều là những công cụ tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn trông đẹp và thời trang hay không. Kim chỉ nam của tất cả thứ mà chúng ta đang mặc nên người là “Che lấp khuyết điểm và giúp chúng ta đẹp và thoải mái”.

Bài viết này không hề đủ, chỉ mang giá trị tham khảo- mong các bạn sẽ đóng góp nhiều hơn cho mọi người.

Mọi thông tin tư vấn đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Kính áp tròng chính hãng: Beautieye

Fanpage: Kính mắt Beautieye

Website: Beautieye.com

Email: kinhmatbeautieye@gmail.com

Hotline:  0337340583

Địa chỉ: 15 Phú Kiều, Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *