Các bước vệ sinh mắt kính dễ dàng - Beautieye

Các bước vệ sinh mắt kính dễ dàng

lau sạch mắt kính

Mắt kính lâu ngày chưa được vệ sinh hay làm sạch gây những cản trở cho chiếc kính của bạn. Làm ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như hạn chế những tính năng của chiếc kính. Nên vì vậy Beautieye chúng tôi đã đưa ra những bước vệ sinh mắt kính dễ dàng và làm sáng bóng chiếc kính đáng yêu.

Các bước vệ sinh mắt kính 

Bước 1: Làm sạch bàn tay trước khi vệ sinh mắt kính

Vệ sinh sạch sẽ và lau khô bàn tay. Trước khi vệ sinh mắt kính hãy đảm bảo bàn tay của bạn được vệ sinh kĩ càng và được lau khô. Tránh các ảnh hưởng làm bẩn bề mặt của chiếc kính cũng như làm giảm các tính năng của chiếc kính đó. Bạn hãy tránh lúc vệ sinh bàn tay không được dùng đến các chất tẩy, rửa có mùi.

hình ảnh rửa tay
 Hình 1: các bước rửa tay

Bước 2: Rửa mắt kính qua nước sạch

Nhẹ nhàng rửa sơ qua bằng nước ấm. Nhằm rửa trôi đi những chất cặn bận bám vào bề mặt của chiếc kính. Bước này các bạn hãy nhớ lưu ý nước sạch phải hơi ấm. Tránh nước nóng tiếp xúc vào kính là sẽ hỏng cũng như giảm đi tính năng của mắt kính.

rửa mắt kính
Hình 2: rửa mắt kính bằng nước ấm

Bước 3: Thoa dung dịch vệ sinh mắt kính

Dùng dung dịch làm sạch mắt kính, tẩy bỏ đi những tạm chất, chất bẩn cứng đầu bám ở bề mặt kính. Bước này các bạn hãy hết sức nhẹ nhàng tránh tác động mạnh vào chiếc kính của bạn. Vệ sinh dung dịch bằng khăn vải mềm. Vệ sinh từ chân kính đến mắt kính, lưu ý làm sạch phần mắt kính để cho chiếc kính của bạn trở lên sáng bóng như lúc mới mua.

vệ sinh mắt kính
Hình 3: vệ sinh mắt kính bằng dung dịch

Bước 4: Rửa lại mắt kính lần 2

Rửa lại chiếc kính để trôi đi các chất cặn bẩn bám trên bề mặt kính. Rửa bằng nước ấm để tăng độ sáng bóng của phần mắt kính. Lưu ý rửa sạch phần gọng kính và phần mắt kính. Nếu không làm sạch cặn bẩn cũng như dụng dịch làm sạch kính trước đó, nó sẽ gây lên các tác động ảnh hưởng xấu đến chất lượng của chiếc kính.

rửa mắt kính
Hình 4: rửa mắt kính bằng nước ấm

Bước 5: Kiểm tra mắt kính vệ sinh hoàn toàn sạch

Lắc nhẹ chiếc kính của bạn để bay đi những chất cặn thừa ở phần mắt kính, tránh khi lúc lau kính bị xước cũng như làm ảnh hưởng đến bề mặt của chiếc kính đó. Bạn cũng nên kiểm tra thật kĩ càng và xác định chiếc mắt kính hoàn toàn sạch sẽ không chút cặn bẩn nào ở bề mặt chiếc kính.

vệ sinh mắt kính
Hình 5: kiểm tra mắt kính

Bước 6: Lau khô bề mặt của mắt kính 

Nhẹ nhàng lau chùi sạch mắt kính sau khi xong các công đoạn vệ sinh mắt kính. Chú ý đến bước này chiếc kính của bạn phải được đảm bảo sạch sẽ. Nếu không trong khi lau mắt kính vẫn còn chất bẩn. Nó sẽ làm xước bề mặt của chiếc  mắt kính cũng như ảnh hưởng đến các tính năng của chiếc kính của bạn. Nhẹ nhàng lau chùi gọng kính cũng như các bộ phận của chiếc kính bằng vải mềm ( vải tơ, vải bông,…). Việc sử dụng khăn với chất liệu vải xơ thì sẽ làm xước bề mặt mắt kính và cũng như ảnh hưởng đến tầm nhìn của chiếc kính.

lau sạch
Hình 6: lau sạch mắt kính

Bên cạnh đó bạn hãy chắc chắn chiếc khăn mà bạn đang sử dụng lau cũng như vệ sinh mắt kính được đảm bảo sạch sẽ. Bởi vì bất kì chất cặn bẩn cũng như các tạp chất mắc kẹt tại trong cái khăn bạn vệ sinh mắt kính thì nó sẽ làm bề mặt chiếc kính bị xước. Hoặc dầu bám trên khăn thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc kính đó. Dầu sẽ bám vào bề mặt của chiếc mắt kính đó làm kính sẽ bị mờ nhòe mắt kính của bạn.

Bước 7: Kiểm tra lại mắt kính được vệ sinh 

Kiểm tra mắt kính của bạn thêm lần nữa. Nếu bạn vẫn còn thấy một ít chất cặn thì bạn hãy dùng miếng vải nhỏ bông để làm sạch lại bề mặt mắt kính của bạn. Bạn có thể đi mua loại vải chuyên dụng vệ sinh mắt kính tại cửa hàng mắt kính Beautieye.

 

kiểm tra mắt kính
Hình 7: kiểm tra mắt kính

Nếu không có sẵn một số vật dụng trên. Bạn hãy thử làm sạch chúng bằng khăn giấy ướt sạch, loại chỉ sử dụng một lần và được đóng gói sẵn. Tất cả đều là những vật dụng đặc biệt được sử dụng cho mục đích làm sạch tròng kính. Vì thế, bạn không nên sử dụng bất kỳ thứ gì khác để thay thế.

Một số cách vệ sinh mắt kính cực kì hiệu quả

+ Vệ sinh bằng kem đánh răng: Dùng kem đánh răng để loại bỏ các vết bẩn của mắt kính, tẩy các vết ố trên kính nhằm làm sáng bóng mắt kính. Cách này là mẹo nhỏ đơn giản làm tại nhà bạn nên thử.

Các bước thực hiện:

  • Bạn cần đặt kính dưới vòi nước, xả nước để làm ướt kính
  • Cho một ít kem đánh răng (lưu ý loại không chứa hạt nhỏ li ti để tránh gây xước mắt kính) thoa đều khắp bề mặt kính
  • Sau đó, lấy một ít cồn thấm vào bông hoặc vải mềm để lau
  •  Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm ẩm lau lại một lần nữa. Kính của bạn sẽ sạch, sáng và những vết xước trên kính cũng được hô biến

+ Vệ sinh mắt kính bằng giấm, bia, rượu: Một bật mí cho những bạn đang tìm cách loại bỏ những vết ố vàng trên kính vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Đó là bạn có thể dùng bất kì nguyên liệu nào có chứa cồn để làm sạch mắt kính cận nhé. Chuẩn công thức làm sạch: “3 thìa rượu, bia, giấm hoặc cồn + 3 thìa nước” sau đó lắc đều hỗn hợp dung dịch và đổ vào bình xịt.

giấm gạo
Hình 8: Giấm gạo 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Xịt trực tiếp dung dịch vừa pha chế lên kính.

Bước 2: Dùng vải mềm lau đều dung dịch khắp mắt và gọng kính đến khi sạch vết bẩn và ố.

Bước 3: Lau sạch lại bằng vải mềm khô.

Trên đây là các cách làm sạch mắt kính được Beautieye thu thập cũng như chia sẻ đến các bạn đang có vấn đề vệ sinh mắt kính của mình. Và tăng các tính năng của chiếc kính của bạn. Mắt kính của bạn sẽ trở lên sáng bóng như lúc mua giúp bạn có tâm trí thoải mái không mất tự ti về vấn đề mắt kính của bạn nữa.

Mọi thông tin tư vấn giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ:

Kính áp tròng chính hãng: Beautieye

Fanpage: Kính mắt Beautieye

Website: Beautieye.com

Email: kinhmatbeautieye@gmail.com

Hotline:  0337340583

Địa chỉ: 15 Phú Kiều, Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *